Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại – Quyền Năng

Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại – Quyền Năng

Oz The Great And Powerful 2013

Đạo diễn:
,
Diễn viên:
, , , ,
Người đăng:
adminpro
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Viễn Tưởng
Quốc gia:
Thời lượng:
130 phút
Lượt xem:
766
Thông tin phim

Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại – Quyền Năng bộ phim hay sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng thì một quả bom tấn thực sự đã chính thức xuất hiện tại thị trường Bắc Mỹ. Màn ra mắt của Oz the Great and Powerful đã không làm thất vọng nhà phát hành lẫn người xem. Doanh thu của bộ phim góp phần đưa tổng lợi nhuận Top 12 tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

phim lac vao xu oz vi dai va quyen nang 1 Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại   Quyền Năng

Đồng loạt khởi chiếu tại 3.912 hệ thống rạp vào hôm thứ sáu, cho đến nay Oz the Great and Powerful đã mang về cho hãng Walt Disney / Buena Vista tới 80,2 triệu $ (~1.672,1 tỷ đồng). Mặc dù số tiền thu được từ việc bán vé không cao bằng “người anh” Alice in Wonderland (116,1 triệu $ ~ 2.427,8 tỷ đồng) cũng của Walt Disney cách đây hơn 3 năm nhưng rõ ràng, màn ra mắt của Oz the Great and Powerful vẫn được tính là thành công.

phim lac vao xu oz vi dai va quyen nang 2 Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại   Quyền Năng

Với con số thống kê kể trên, Oz the Great and Powerful đã trở thành bộ phim mở hàng ăn khách nhất tính từ đầu năm 2013 tới nay. Phim hiện đứng thứ 3 trong danh sách những tác phẩm đạt doanh thu cao nhất trong tháng 3 (xếp sau Alice in Wonderland và The Hunger Games).

phim lac vao xu oz vi dai va quyen nang 3 Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại   Quyền Năng

Để thu về 80,2 triệu $ (~1.672,1 tỷ đồng), hãng Walt Disney đã thực hiện kế hoạch quảng bá rất hiệu quả từ nhiều tháng qua. Họ tiến hành những chiến lược không chỉ nhắm đến đối tượng khán giả gia đình (chiếm 41%) mà còn thu hút cả những phụ nữ từ trẻ tới lớn tuổi (52%), giới teen và cả các cặp tình nhân (43%). Rating của khán giả trên IMDB đang là 7,1/10, trên Rotten Tomatoes là 82%. Trong khi đó, giới phê bình chỉ chấm bộ phim điểm 61% trên Rotten Tomatoes, điểm Metascore đạt 44/100.

phim lac vao xu oz vi dai va quyen nang 4 Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại   Quyền Năng

Kinh phí sản xuất thuộc “hàng khủng” (215 triệu $ ~ 4.496 tỷ đồng), Oz the Great and Powerful có thể coi là phần trước của bộ phim kinh điển The Wizard of Oz (1939). Tuy nhiên, The Wizard of Oz hiện đang thuộc quyền sở hữu của người khổng lồ Warner Bros. nên việc tính là prequel hay sequel đối với 2 tác phẩm không được coi là chính thức.

phim lac vao xu oz vi dai va quyen nang 5 Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại   Quyền Năng

Ở những thị trường khác bên ngoài Bắc Mỹ, Oz the Great and Powerful cũng thể hiện được phép màu của mình khi thu về 69,9 triệu $ (~1.461,7 tỷ đồng). Tất nhiên, câu chuyện trong Oz the Great and Powerful mang đậm tính chất thần thoại, cổ tích kiểu Mỹ, chứ không mang tính đại chúng toàn cầu nên lợi nhuận thu về không thể cao như một vài tác phẩm gần đây, điển hình là Skyfall, The Hobbit. Hãng Walt Disney vẫn rất yên tâm vì Oz the Great and Powerful chưa đặt chân tới nhiều thị trường lớn như Pháp, Trung Quốc. Tổng doanh thu trên toàn thế giới của bộ phim hiện ở mức 150,1 triệu $ (~3.129,4 tỷ đồng).

phim lac vao xu oz vi dai va quyen nang 6 Lạc Vào Xứ Oz Vĩ Đại   Quyền Năng
Sở dĩ nói Oz the Great and Powerful là quả bom tấn chính thức đầu tiên vì trước đó Jack the Giant Slayer tuy có kinh phí thuộc hàng khủng – 195 triệu $ (~4.065,5 tỷ đồng) nhưng lại thất bại thảm hại về mặt thương mại ngay tại thị trường nội địa. Dịp cuối tuần vừa qua, bộ phim giảm tới 63% lượng khán giả khiến doanh thu sau 10 ngày công chiếu mới đạt mốc 43,8 triệu $ (~915,4 tỷ đồng). Jack the Giant Slayer nhanh chóng từ quả bom tấn như kỳ vọng ban đầu trở thành quả bom xịt đúng nghĩa. Điều tương tự xảy ra với John Carter hồi năm ngoái.

Từ khóa tìm kiếm